Thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Y khoa tại châu Âu, bởi nó chứa đựng nhiều bí ẩn và những giải pháp thần kì cho đến bây giờ loài người vẫn chưa giải mã hết.

Tiến sĩ y khoa Kristian Reich

Từ những năm còn là cậu sinh viên Y khoa trường ĐH Y Munich(CHLB Đức), Kristian Reich (sinh năm 1965) luôn quan tâm đến các bệnh lý liên quan đến hệ thống miễn dịch của da và cơ chế điều trị viêm nhiễm da thông qua các thành phần từ tự nhiên. Trong các nghiên cứu trong phong thí nghiệm về cấu trúc và cơ chế sinh trưởng của các loài thực vật, ông phát hiện thấy DNA trong các mẫu hóa thạch của Tảo Spirulina platensis có niên đại từ hơn 3 tỷ năm trước, được tìm thấy trong các chuyến đi thực tế của trường ĐH, gần như không có khác biệt với DNA của mẫu tảo Spirulina platensis được tìm thấy hiện nay. “Thật kỳ lạ!, ông thốt lên, trải qua bao biến cố và thay đổi khắc nghiệt của môi trường tự nhiên, tất cả các loài sinh vật trên trái đất này hoặc là biến mất tuyệt chủng hẳn, hoặc buộc phải tự tiến hóa, biến đổi gene để thích nghi, còn loài tảo này tại sao lại có sức sống mãnh liệt đến như vậy!”..

Hình ảnh tảo Spirulina platensis dưới đại dương

Càng đi sâu nghiên cứu, Kristian càng tìm ra sự ưu việt của loài tảo này với các cơ chế phòng vệ đơn giản và hiệu quả ở cấp độ phân tử và di truyền để chống lại sự xâm nhiễm của Vi khuẩn, virus và nấm và sinh tồn đến ngày nay. Từ năm 1996, nhờ những nghiên cứu mang tính đột phá lấy cảm hứng từ Spirulina platensis cùng các ứng dụng trong điều trị bệnh da liễu, Tiến sĩ Y khoa Kristian được chỉ định trưởng nhóm nghiên cứu Dị ứng lâm sàng và miễn dịch học của Viện nghiên cứu và điều trị quốc gia- CHLB Đức. Đến năm 2005, ông cùng cộng sự đã đóng góp hơn 200 nghiên cứu quan trong trong lĩnh vực bệnh lý viêm da và dị ứng cùng các giải thường danh giá như giải thường thành tựu nghiên cứu Herbert – Herxheimer của Hiệp hội miễn dịch và dị ứng học của CHLB Đức năm 2003).

Hình ảnh phóng to của vi tảo dưới kính hiển vi

Năm 2006, hoạt chất SPIRALIN® được cấp bản quyền sáng chế khoa học tại châu Âu và trên toàn thế giới cho các đặc tính chống nấm, kháng khuẩn và kháng virus, cùng với đó là sự ra đời của hệ thống sản phẩm từ chiết xuất từ vi tảo Spirulina platensis: Skinicer® và Spirularin®. Các kết quả khoa học lâm sàng được báo cáo cho thấy:

+ SPIRALIN® chống lại các tác động gây hại cho tế bào da của tia UV

+ SPIRALIN® tái sinh các tế bào da hư tổn gây ra bởi tia UV, lão hóa, stress, dinh dưỡng kém, ô nhiễm môi trường, hóa chất độc hại..

+ SPIRALIN® bảo vệ tế bào da chống lại vi khuẩn, virus và các chủng nấm gây viêm mụn, các vi khuẩn kháng thuốc MRSA

Nhờ những đặc tính độc đáo và hiệu quả, SPIRALIN® đã được chọn là Thành phần điều trị da liễu HIỆU QUẢ nhất châu Âu năm 2015, do Hiệp hội da liễu châu Âu bình chọn. Hệ thống sản phẩm của Ocean Pharma được chia thành 2 dòng chính:

  1. Skinicer® : Skinicer® mang đến hiệu quả vượt trội trong việc sửa chữa hư tổn và phục hồi hoạt động sinh lý của da, dành cho da mụn viêm (bao gồm cả mụn mủ, mụn bọc), da nhiễm corticoid, lão hóa sớm.. Skinicer®  đại diện cho một nguyên tắc chăm sóc da hoàn toàn mới, đó là kết hợp khả  năng tái tạo da với khả năng bảo vệ da chống lại các ảnh hưởng của vi khuẩn có hại. Những tác động này rất quan trọng để cải thiện tình trạng cho da có vấn đề.

    Dòng sản phẩm Skinicer®

  2. Spirularin® : Spirularin® được phát triển cho những làn da có vấn đề nấm, vi khuẩn, virus và lão hóa .Với công thức tác động kép vừa chống virus, kháng nấm, kháng khuẩn, vừa phục hồi hàng rào da tự nhiên bằng công thức dưỡng ẩm chuyên sâu, các sản phẩm của Spirularin® đem đến hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc trị liệu các vấn đề về da như môi nhiễm trùng mụn Herpes; mụn cơm, mụn cóc;  nấm móng;  da khô nứt nẻ, viêm loét tiểu đường.Dòng sản phẩm Spirularin®
  3. Hệ thống giải thưởng:
  • “Sản phẩm uy tín nhất năm 2013” cho dòng sản phẩm Spirularin® trên Tạp chí chuyên ngành Da liễu thẩm mỹ châu Âu
  • “Sản phẩm uy tín nhất năm 2014” cho dòng Skinicer® trên Tạp chí chuyên ngành Da liễu thẩm mỹ châu Âu
  • Công ty dược phẩm nổi tiếng và lâu đời Ocean Pharma (since 1978) – công ty sở hữu độc quyền sáng chế Khoa học SPIRALIN® của GS/Tiến sĩ Y khoa Kristian Reich, được bầu chọn là công ty dược mỹ phẩm có thành tựu khoa học uy tín nhất tại châu Âu vào năm 2012.

Start typing and press Enter to search