In Tin tức

Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm cùng tình trạng mụn thì thật không may mắn. Vậy da nhạy cảm là gì và trị mụn cho da nhạy cảm bằng cách nào là những nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Da nhạy cảm là gì?

Da nhạy cảm là một tuýt da phổ biến của người Việt Nam, khi gặp phải tình trạng này khiến nhiều cảm thấy lo lắng và khổ sở vì chăm sóc da rất khó khăn.

Với những người có tuýt da thường, lớp hàng rào bảo vệ đủ khỏe để ngăn chặn các tác nhân gây hại và giữ da không bị mất đi độ ẩm. Tuy nhiên, khi làn da bị mất cân bằng các yếu tố tự nhiên sẽ gây ra những tổn thương, dần yếu đi và trở nên nhạy cảm, quá trình này có thể diễn ra rất chậm hoặc nhanh chóng tùy theo thói quen và cơ địa mỗi người.

Một số dấu hiệu để nhận biết da bạn có phải da nhạy cảm:

  • Da dễ nổi mụn, mụn dễ viêm và rất dễ phản ứng với các sản phẩm trị mụn. Da có thể rất dầu, và cũng có thể rất khô.
  • Da bị Rosacea – nghĩa là chứng mặt đỏ hay còn được gọi là trứng cá đỏ, da dễ bị viêm mụn đỏ và xuất hiện từng mảng đỏ dưới da.
  • Da dễ bị châm chích và rát bỏng bởi ánh sáng, nhiệt độ. Dễ rát khi bị chà sát nhẹ.
  • Da dễ nổi mụn đầu trắng li ti, kèm theo mảng đỏ khi sử dụng mỹ phẩm lên da.
  • Da bị vảy, thô ráp và khô, một dạng biểu hiện của bệnh eczema.
  • Da dễ bị viêm da tiếp xúc hoặc dễ bị các biểu hiện của dị ứng như nổi mẩn, mề đay.

Mỗi người có thể gặp từ một đến nhiều dấu hiệu vừa nêu trên.

Trị mụn cho da nhạy cảm bằng cách nào?

Để điều trị mụn cho da nhạy cảm rất khó nhưng không là không có cách, chỉ cần bạn thay đổi một số thói và sử dụng đúng sản phẩm điều trị. Bạn hãy nhớ nguyên tắc điều trị dành cho nhạy cảm là ổn định – điều trị – phục hồi.

Những lưu ý cần tránh khi trị mụn cho da nhạy cảm

Tránh rửa mặt quá nhiều

Khi bạn càng cố lấy sạch đi lớp dầu thì càng khiến da mất cân bằng khiến tổn thương và dẫn đến tình trạng càng dễ kích ứng hơn. Chỉ nên rửa mặt 2 lần trong ngày với sữa rửa mặt ít bọt, chứa chất hoạt động bề mặt từ tự nhiên, không gây cảm giác căng khô sau khi rửa.

Tránh tẩy tế bào chết bằng hạt

Da nhạy cảm nên tránh xa với tdc dạng hạt vì dễ làm mất đi lớp màng ẩm tự nhiên, khiến da mỏng và mụn càng trầm trọng.

Tránh nặn mụn

Dù đã nói rất nhiều lần nhưng GCLD vẫn nhắc bạn không nên tự ý lấy còi mụn ra, càng khiến mụn lan rộng và viêm nhiễm. Lúc này bạn hãy lựa chọn sản phẩm điều trị phù hợp giúp kháng khuẩn, kháng viêm, khô còi mụn và đẩy dần nhân mụn lên bề mặt da

Không dưỡng ẩm

Với những làn da nhạy cảm, bỏ qua bước dưỡng ẩm là sai lầm thực sự, hơn thế nữa, những phương pháp điều trị mụn trứng cá sẽ làm khô da hơn so với bình thường. Hãy thử các sản phẩm kem dưỡng không dầu, nhẹ nhàng chăm sóc mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Gợi ý chu trình điều trị mụn cho da nhạy cảm

Để trị mụn cho da nhạy cảm bạn cần các sản phẩm thật sự phù hợp, giúp ổn định lớp màng ẩm tự nhiên của da để tránh các tổn thương khác, từ đó điều trị mụn và phục hồi lại da.

Sữa rửa mặt kháng khuẩn và cân bằng pH

Việc cân bằng pH cho da thật sự quan trọng mà nhiều bạn bỏ qua, sữa rửa mặt Skinicer với công thức cân bằng pH 5.1 sẽ giúp da cân bằng sau khi rửa. Với hoạt chất hoạt động bề mặt từ góc dừa tự nhiên nên sẽ không gây kích ứng hay khô da sau khi rửa.

Sữa rửa mặt làm sạch sâu các bụi bẩn, loại bỏ tế bào chết mà không làm tổn thương da bạn. Sau khi rửa bạn cảm nhận da nhẹ nhàng mà không khô căng, hay kích ứng, đây là đều cần ưu tiên với làn da nhạy cảm đấy.

Phục hồi – dưỡng ẩm – trị mụn với Spirularin Gel

Gel Spirularin hướng tới chăm sóc chuyên sâu cho làn da nhạy cảm, với công thức độc quyền hoạt chất Spiralin từ vi tảo biển sâu, giúp kháng khuẩn, kháng viêm hỗ trợ việc điều trị mụn hiệu quả mà không gây kích ứng.

Việc cấp ẩm sâu cũng giúp da điều tiết dầu trở lại cân bằng, da không còn thiếu độ ẩm gây nên tình trạng quá khô hoặc tăng tiết dầu.

Phục hồi làn da tổn thương, nhạy cảm thật sự hiệu quả, làm giảm các dấu hiệu kích ứng, giúp da dễ chịu tức thì và cải thiện các vấn đề chỉ sau 4 tuần.

Hãy chăm sóc làn da với các sản phẩm đã được nghiên cứu giúp phù hợp cho da nhạy cảm nhé

Start typing and press Enter to search