In Tin tức

Theo nghiên cứu khảo sát của University Texas Medical Branch Department of Dermatology, chỉ có 37% trong 299 người được phỏng vấn có hiểu biết về bệnh UNG THƯ MÔI và có ý thức bôi sản phẩm chống nắng dành riêng cho môi đúng cách (Medical Daily). Hầu như ai có kiến thức về làm đẹp cũng hiểu nôm na tác hại của tia tử ngoại đối với da, nhưng đa số đều không biết rõ hậu quả về ung thư môi và các bệnh về môi.

Chúng ta thường chỉ quan tâm đến việc chống nắng cho mặt mà quên mất một bộ phận nhạy cảm dễ bắt nắng là đôi môi. Không những thế, việc sử dụng son môi thường xuyên có chứa chì và những hóa chất dễ bắt nắng sẽ khiến môi trở nên thâm sạm, nứt nẻ và tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn xâm nhập.

Nhiều người chưa ý thức được tầm quan trọng của chống nắng cho môi

Tại sao không thể sử dụng kem chống nắng thường cho môi?

Kem chống nắng được làm từ hai loại: kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Kem chống nắng  vật lý chứa các hạt phân tử siêu nhỏ titan dioxit, kẽm oxit.. Lớp ion này đánh bật những tia tử ngoại khi tiếp xúc với làn da. Kem chống nắng hóa học sử dụng các hợp chất trong nhóm oxybenzone  hấp thụ tia UV rồi chuyển hoá sự tác động về nhiệt lên làn da. Ngoài ra có nhiều kem chống nắng sử dụng cả vật lý và hóa học.

kem chống nắng thông thường không thể sử dụng cho môi

Những thành phần chống nắng vật lý và hóa học thông thường này không thể áp dụng lên vùng da môi nhạy cảm. Một số thành phần hoạt tính trong kem chống nắng hóa học (chemical sunscreen) có thể rất dễ hấp thụ sâu vào da. Kẽm oxit  và Titanium dioxide có thể thấm sâu vào da của chúng ta do có kích thước siêu nhỏ. Oxybenzone: Có khả năng gây dị ứng và khi tiếp xúc với tia UV, sẽ giải phóng các gốc tự do mà có thể làm tổn hại các tế bào của cơ thể.

Kem chăm sóc và dưỡng môi đặc biệt Spirularin HS® Crème chứa thành phần được cấp bằng sáng chế Spiralin®  được chiết xuất từ vi tảo biển sâu, có khả năng chống nắng tự nhiên với SPF 15 phù hợp với môi. Đây là sản phẩm nổi bật của hãng dược mỹ phẩm nổi tiếng của Đức Ocean Pharma, được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng tại viện da liễu Hamburg (CHLB Đức).

Thành phần chính Spiralin® từ vi tảo biển sâu tạo lớp màng bảo vệ kép khỏi tác hại của tia UV và các hóa chất, virus có hại cho đôi môi, đặc biệt là virus Herpes. Thành phần tự nhiên lành tính từ dầu cây kế sữa, dầu jojoba, dầu cây bơ… không mùi, không chất tạo màu, giúp môi hấp thụ những dưỡng chất cần thiết để dưỡng ẩm mềm mượt.

Với tác dụng chống nắng, nuôi dưỡng làn môi căng mọng, tự nhiên; bảo vệ môi khỏi nhiễm trùng mụn rộp Herpes; sử dụng trước và sau phun xăm môi, Spirularin HS® Crème là sản phẩm dưỡng môi đặc biệt mà bất cứ ai cũng nên sử dụng

 

 

 

Start typing and press Enter to search