In Tin tức

Phun, xăm môi là phương pháp phổ biến của phái đẹp để có màu môi như ý mà không cần dùng son. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro khiến đôi môi gặp phải nhiều biến chứng không mong muốn.

Phun, xăm môi thực chất là biện pháp dùng kim loại đưa một lượng chất tạo màu vào sâu dưới lớp thượng bì của da. Có 2 phương pháp phun xăm phổ biến hiện nay là phun xăm bằng tay và bằng máy. Mặc dù đây là những phương pháp khá đơn giản trong thẩm mỹ nhưng cũng cần cân nhắc kỹ các vấn đề, nguy cơ của thủ thuật làm đẹp này trước khi quyết định làm.

Do sử dụng mũi kim nhỏ đâm xuyên trực tiếp vào da môi – phần da dễ nhạy cảm nhất trên cơ thể nên dễ gây nhiễm trùng. Đặc biệt, nhiều cơ sở thẩm mỹ sử dụng các loại mực xăm và thiết bị kĩ thuật không đạt chuẩn khiến quá trình phun xăm thất bại và để lại di chứng.

Một số biến chứng phun xăm thẩm mỹ
– Nhiễm trùng tại chỗ xăm. Bên cạnh sưng thông thường sau khi phun xăm khoảng 2 – 3 ngày, nhiễm trùng tại chỗ xăm có thể hiến sưng kéo dài đến 5 – 6 ngày. Kèm theo đó là tấy đỏ kéo dài, chảy máu, nổi mụn nước, mụn herpes.

Nhiễm trùng sau phun xăm có thể để lại hậu quả nghiêm trọng

 Bị dị ứng với mực xăm hoặc kim xăm. Với những người có cơ địa nhạy cảm, có phản ứng với những hóa chất lạ khi tiếp xúc vao da sẽ dễ dị ứng với mực xăm môi hoặc chất liệu kim loại ở đầu xăm. Ngoài ra, việc sử dụng những mực xăm không rõ nguồn gốc, những loại mực xăm có xuất xứ từ Trung Quốc cũng dễ gây dị ứng. Dị ứng khi xăm môi có thể kéo dài nhiều tháng hoặc nhiều năm, với biểu hiện là bong tróc, viêm da, nhiễm trùng, vết xăm không lành…
– Lây các bệnh truyền nhiễm. Những căn bệnh nguy hiểm như mụn herpes giang mai, HIV, viêm gan B, C … sẽ dễ dàng lây truyền khi phun xăm môi nếu không được tiệt trùng đúng các các vật dụng phun xăm.

Mụn herpes dễ lây lan khi phun xăm môi

Cách phòng bị khi phun xăm môi

Chăm sóc môi trước và sau khi phun xăm là cách tốt nhất để bảo vệ đôi môi của bạn khi phun xăm môi.

Trước khi xăm, bạn nên tìm hiểu những cơ sở phun xăm uy tín để hạn chế những trường hợp đáng tiếc vì công nghệ và tay nghề của kỹ thuật viên. Chăm sóc và dưỡng môi để làn da môi bạn khỏe mạnh, mềm mịn.

Sau khi xăm môi, để hạn chế tổn thương da ngay vùng xăm, tránh tiếp xúc với các tác nhân dị ứng như bụi bẩn, xà phòng, sữa rửa mặt. Không động vào vùng da vừa phun xăm trong thời gian môi còn sưng. Thoa các sản phẩm chăm sóc và điều trị dự phòng như Spirularin HS Crème,  sản phẩm nổi bật của hãng dược mỹ phẩm Ocean Pharma để ngăn ngừa, bảo vệ, tái tạo và chăm sóc đôi môi sau phun xăm thẩm mỹ

Spirularin HS Creme là sản phẩm chăm sóc môi sau phun xăm hiệu quả

 

 

Start typing and press Enter to search