In Tin tức

Trang điểm khiến phụ nữ trở nên tươi tắn hơn nhưng cũng khiến da dễ bị tổn thương hơn. Tổn thương dễ nhận thấy nhất khi trang điểm sai cách là da lên mụn.

Không làm sạch da khi trang điểm

Bụi bẩn và dầu thừa vốn dĩ đã là nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông và hình thành mụn. Đặc biệt là khi trang điểm trên làn da chưa sạch, các sản phẩm trang điểm như những hạt phấn nền sẽ quyện hòa chung với các chất bẩn khiến da dễ nảy sinh các vấn đề. Đồng thời, bụi bẩn, bã nhờn, vi khuẩn sẽ từ mặt sẽ bám vào dụng cụ trang điểm, và lây lan qua các sản phẩm trang điểm. Từ đó, các sản phẩm trang điểm sẽ trở thành ổ vi khuẩn, khiến các vấn đề về da mãi không hết.

Cần làm sạch da trước khi trang điểm

Bên cạnh đó, không làm sạch trước khi trang điểm sẽ làm cho các sản phẩm không bám hảo hảo trên da. Bạn sẽ thấy lớp nền loang lỗ, và dễ bị trôi hơn.

Không dùng kem lót

Kem lót không những được sử dụng để lớp nền mềm mịn và bền màu mà còn ngăn cách làn da của bạn tiếp xúc trực tiếp với mỹ phẩm trang điểm. Khi có lớp màng ngăn cách, da bạn sẽ ít chịu ảnh hưởng của các sản phẩm makeup hơn. Bạn có thể sử dụng kem lót, hoặc sử dụng kem chống nắng có khả năng như kem lót để có thể bảo vệ da khỏi ánh mặt trời, và sự ảnh hưởng của mỹ phẩm trang điểm.

Sử dụng kem lót giúp ngăn cách hóa chất trong mỹ phẩm

Ngoài ra, thay vì sử dụng kem lót, bạn có thể sử dụng serum trị mụn có khả năng dưỡng ẩm cao, cũng như đưa những tinh chất trị mụn vào sâu trong da, giúp da có thể trị mụn ngay trong khi trang điểm.

Không vệ sinh dụng cụ trang điểm

Cũng như chia sẻ ở trên, những làn da đang gặp các tình trạng liên quan đến mụn sẽ có nguy cơ lây lan các vi khuẩn lên các dụng cụ và sản phẩm trang điểm. Điều đó không những khiến bạn lúc nào cũng bị mụn, mà còn có thể cho những người khác cùng sử dụng sản phẩm. Đối với lớp trang điểm, việc không rửa cọ makeup hay bông mút tán nền sẽ khiến lớp trang điểm trở nên loang lỗ, không đồng nhất và lấm lem màu sắc. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên vệ sinh dụng cụ trang điểm sau mỗi lần sử dụng (hoặc tối đa chỉ nên dừng ở mức 2-3 lần) bằng các sản phẩm chuyên biệt.

Không bảo quản mỹ phẩm

Trong môi trường ẩm ướt như Việt Nam, hoặc bảo quản sản phẩm không kỹ cũng ảnh hưởng đến thời gian sử dụng sản phẩm. Khi sản phẩm đã biến chất, không còn ở dạng thức ban đầu mặc dù hạn sử dụng trên bao bì và hạn sử dụng từ ngày mở nắp vẫn còn, thì bạn nên xem xét có nên tiếp tục sử dụng hay không.

 

Start typing and press Enter to search